Que hàn ống đồng điều hòa sử dụng khi nào?

Không như các loại que hàn khác, que hàn ống đồng sử dụng để sửa chữa, bảo trì điều hòa mang những nét đặc trưng riêng biệt và được sử dụng trong nhiều trường hợp mang tính cụ thể riêng.

Tất cả các hãng sản xuất điều hoà, máy lạnh đều có những tiêu chuẩn thiết kế về các loại ống đồng riêng. Khi sử dụng những máy móc thuộc công nghiệp điện lạnh sau một thời gian thì các dây dẫn, ống đồng này cần được đem đi bảo trì.

Những người có kinh nghiệm đều biết, trong quá trình sử dụng máy lạnh, điều hòa nói chung hay ống đồng nói riêng, không ai có thể tránh được tất cả các biến cố xấu xảy ra khi những dây dẫn, ống đồng đã sử dụng quá lâu mà vẫn chưa được bảo dưỡng hay thay thế.

Các trường hợp xảy ra có thể là do ống bị oxi hóa nặng nề do tác động từ khí hậu của môi trường bên ngoài, hoặc do ảnh hưởng từ ngoại lực va chạm vào ống. Thậm chí nhiều ống đồng đã hư ngay từ đầu do quá trình lắp đặt không chặt chẽ.

Tất cả các điều trên sẽ khiến cho ống đồng của điều hoà không còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, dẫn đến tình trạng bị nứt hoặc vỡ ống, nặng hơn có thể khiến cho ống đồng đứt đoạn. Do đó, cần sử dụng que hàn ống đồng để lắp đặt và bảo dưỡng ống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *