Cách hàn đồng với sắt hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất

Bạn đã biết cách hàn đồng với sắt chưa? Sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể, dễ hiểu các bước hàn đồng với sắt phổ biến hiện nay nhé

Đồng là kim loại dẫn điện, dẫn nhiệt, chống ăn mòn tốt. Vì tính dẫn nhiệt tốt nên khi hàn, cần phải dùng nguồn nhiệt lớn, tập trung để làm nóng chảy vật hàn. Tuy nhiên, không phải cách hàn đồng với bất kì kim loại nào cũng giống nhau và không phải đều cùng sử dụng chung một loại máy hàn.

Cách hàn đồng với sắt chi tiết và dễ hiểu nhất

Để hàn đồng với sắt, chúng ta cần đến chất phụ gia đó là “hàn the” (hay còn gọi là thuốc hàn đồng). Trước khi hàn tốt nhất nên làm sạch tiếp giữa mối hàn giữa 2 vật hàn sắt và đồng bằng giấy rám, để đảm bảo chất lượng hàn tốt nhất.

Nếu sử dụng máy hàn gió đá thì tiến hành nung nóng điểm hàn cho đến khi đồng chuyển sang màu đỏ tươi, rồi tiếp tục chấm hàn the vào điểm cần hàn và vẫn tiếp tục nung nóng cho đến khi kết thúc quá trình hàn. Nếu không có máy hàn gió đá, có thể sử dụng máy khò nhiệt

Lưu ý khi sử dụng máy khò nhiệt để hàn: Vì máy khò nhiệt có khả năng giữ nhiệt kém hơn máy hàn gió đá nên hiệu quả sẽ không cao và mất thời gian hơn. Vì vậy cần chế một tấm chắn nhiệt bằng kim loại khi sử dụng máy khò, có thể tận dụng lon sữa ông thọ để thực hiện (như hình).

Hướng dẫn hàn sắt và đồng chi tiết và dễ hiểu nhất

Có thể dụng máy khò nhiệt để hàn sắt và đồng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hàn Tig và thực hiện hàn như bình thường, lưu ý nên chỉnh kìm hàn bên đồng 3 và bên sắt 2 và đốt đồng chảy qua sắt.

Cách hàn đồng với thép cũng tương tự như với cách hàn đồng với sắt. 

Khi có nhu cầu xin Qúy khách liên hệ :
Website : www.kimloaidong.com  Hotline (24/24)
Facebook : facebook.com/kimloaidongnguyenchat
Địa chỉ : Hàn đồng với sắt hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu nhất
Chân thành cám ơn sự quan tâm của Quý khách !
Kính chúc quý khách luôn vui, trẻ, khỏe, hạnh phúc và thành đạt !

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *