Thi công chống sét nhà ở , biệt thự, nhà xưởng, nhà cao tầng

Chúng tôi đã Thi công chống sét nhà ở,nhà máy, nhà xưởng, nhà cao tầng, nhà biệt thự, nhà phố, chung cư lắp đặt hàng trăm công trình trên khắp cả Nước, Tất cả các công trình mà Chúng tôi đã lắp đặt đều đảm bảo an toàn chống sét 100%, chưa từng xẩy ra sự cố – dù là nhỏ nhất.

Thi công hệ thống chống sét, hệ thống chống sét, hệ thống kim thu sét, hệ thống thu lôi, cột thu lôi, chống sét trực tiếp, thi công hệ thống chống sét trực tiếp… đều gọi chung là hệ thống thu sét. Vì hệ thống chống sét trực tiếp sẽ hút được dòng sét đánh và bảo vệ tài sản, tính mạng con người tại khu vực có lắp hệ thống kim thu sét.

Với dịch vụ thi công nhanh gọn luôn đảm bảo an toàn, chưa từng chậm tiến độ với các chủ đầu tư. Nhiều công trình, Chủ đầu tư đã thuê các đơn vị khác không đủ năng lực thi công dẫn đến việc thi công không đảm bảo kỹ thuật, khi có sét xẩy ra vẫn bị hư hỏng máy móc thiết bị. Chỉ đến khi các Chủ đầu tư này tìm đến công ty chống sét chúng tôi và sử dụng giải pháp thi công chống sét  thì công trình mới đảm bảo hiệu quả chống sét mong muốn

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét đúng tiêu chuẩn:

  • Thường dùng cọc đồng đường kính từ 14mm trở lên, dài 2m.
  • Chiều sâu và số lượng cọc tùy thuộc vào địa chất từng vùng, làm sao khi kiểm tra điện trở đo được dưới 10 Ohm.
  • Các cọc phải nối với nhau bằng dây đồng, hàn hoặc bắt bằng bulon đồng.
  • Dây tiếp đất này được nối với vỏ kim loại của các thiết bị điện trong nhà.

Để lắp đặt và sử dụng hiệu quả các thiết bị chống sét chúng tôi gửi tới bạn một số lời khuyên như sau:

Tiêu chí Lưu ý khi lắp đặt sử dụng thiết bị chống sét
Kim thu sét Kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim loại (gọi là kim cổ điển) được gắn trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất.

Khi chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn giữa cột kim và các vật xung quanh.

Dây dẫn để thoát sét – Nên sử dụng dây đồng tròn bện có độ dẫn điện tốt.

– Dây nên ít chắp nối và càng to càng tốt. Nên sử dụng dây có tiết diện 50 mm2 trở lên.

– Trong quá trình thi công, hãy chọn đường đi dây thẳng nhất.

– Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà (tối thiểu phải có 2 dây, đối với các ngôi nhà to cần có nhiều dây hơn).

Hệ thống tiếp đất chống sét – Trong thiết kế hệ thống tiếp đất, tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Thông thường, bộ phận thu sét gồm 3 đến 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.

– Hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

Vật liệu công trình – Đối với ngôi nhà làm bằng vật liệu dễ cháy, phải cách ly kim thu sét với vật liệu dễ cháy.
Bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử Cần lắp thêm một tầng cắt sét thứ cấp (tầng bảo vệ thứ 2). Thiết bị thứ cấp này có tác dụng làm giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp, giúp bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử.
Chống sét đánh ngang Nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình còn không thể bảo vệ hệ thống chống sét đánh ngang công trình (nhất là đối với công trình cao trên 45 m).

Vì vậy, tùy từng vị trí công trình xem xung quanh có nhà cao tầng và hệ thống chống sét hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10 m một vòng tròn và liên kết với nhau thành một hệ thống thu sét.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *